ยี่ห้อสินค้า ปิงปอง

สายด่วนปิงปองเฟรนด์ชิป
  • อุปกรณ์กีฬาปิงปอง
  • สถานที่เล่นปิงปอง
  • การแข่งขันปิงปอง
สอบถามได้ที่

083 493 6365

ปรึกษาปัญหาปิงปอง  ฟรี !!!

เกี่ยวกับเรา อีเมล์
Saturday, 03 September 2011

รวมภาพปิงปองในอดีต หาดูได้ยาก

จุดเริ่มต้น จากการที่ชอบเล่นกีฬาปิงปองมาตั้งแต่เด็ก สมัยชั้น ป.1 ที่ รร.จีน ย่านเยาวราช และได้ไปฝึกซ้อมปิงปองที่ YMCA วรจักรเป็นประจำตอนหลังเลิกเรียน จนกระทั่งได้อาจารย์จันทร์ ชูสัตยานนท์ พาเข้าไปฝึกซ้อมกับทีมชาติรุ่นใหญ่ ในสมัยนั้นถือว่าเป็นศิษย์รุ่นแรกของ อ.จันทร์ ตั้งแต่ปีพ.ศ.2511

ประมาณปลายปี พ.ศ.2511 เริ่มเข้าทำการฝึกซ้อมอย่างจริงจัง ที่ใต้อาคารยิมเนเซี่ยม 1 (ปัจจุบันคืออาคารนิมิบุตร)  ซึ่งเป็นสถานที่ฝึกซ้อมสำหรับนักกีฬาทีมชาติในสมัยนั้น

อาจารย์จันทร์ ชูสัตยานนท์ ถ่ายภาพร่วมแสดงความยินดีกับลูกศิษย์รุ่นแรก ที่ชนะเลิศเยาวชนชายเดี่ยว กีฬาเทศบาลที่สวนลุมพินี พ.ศ.2515 ชนะเลิศเยาวชนหญิงเดี่ยวในภาพคือคุณเรวดี จันทโรจน์วงศ์

อาจารย์จันทร์ ชูสัตยานนท์ ถ่ายคู่กับบุตรสาว คือพี่สุมาลี นักกีฬาทีมชาติ ปัจจุบันสมรสกับพี่สันติภาพ เตชะวณิช อดีตผู้ว่าการกีฬาฯ

ชนะเลิศกีฬานักเรียนกรมพลศึกษา พ.ศ.2516 ในนามโรงเรียนอัสสัมชัญกรุงเทพฯ และได้แชมป์ 3 สมัย

ชนะเลิศกีฬาเขต (ตัวแทนเขต 10 กรุงเทพฯ) จัดขึ้นที่ จ.ชลบุรี เด็กชายที่ได้ที่ 2 ในภาพคือเด็กชายมานพ กันธวัง อนาคตจะได้เป็นแชมป์ประเทศไทยถึง 9 สมัยใครจะรู้ ?

ติดทีมชาติอันดับ 4 ในปี พ.ศ.2521 ในภาพจากซ้าย คุณศรีชัย วัจนเจริญรัตน์, คุณโอภาส เรี่ยวเรืองสุข, คุณบุญสม เสมอกาย, คุณเฉิน (ทำหน้าที่เป็นล่าม), โค๊ชเหยา (ผู้ฝึกสอนชาวจีน), คุณไพโรจน์ ตั้งอาษาศิลป์ (ผู้ช่วยเลขาธิการ) ออกตระเวนตามต่างจังหัวด ตีปิงปองโชว์ และฝึกสอนปิงปองให้

ถ่ายคู่กับเรียวซุงมิน นักกีฬาปิงปองเกาหลีใต้ แชมป์โอลิมปิค

ถ่ายคู่กับเฮียเต็ก (นายกสมาคมเทเบิลเทนนิสในปัจจุบัน) ที่ประเทศอินโดนีเซีย ในฐานะผู้ช่วยผู้จัดการทีมชาติ

ชนะเลิศปิงปอง All Thailand รุ่นอายุ 45 ปีขึ้นไป ที่ จ.จันทบุรี

ติดทีมชาติอาวุโสรุ่นชายเดี่ยวอายุ 50 ปีขึ้นไป ไปแข่งขันปิงปองที่เมืองพัทยา ในรายการชิงแชมป์เอเชียสูงอายุในเดือนพฤษภาคม 2554 ได้ตำแหน่งที่ 3 ประเภททีมชาย

ภาพปิงปองอดีต รูปปิงปองในอดีตใบประกาศนียบัตร